Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kiến trúc xanh.

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp kiến trúc xanh

Nhà phố hiện đại là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Diện tích đất hạn chế sẽ được giải quyết với các mẫu nhà phố 5 tầng đẹp, hiện đại, sang trọng với đầy đủ tiện nghi cho gia đình. Phong cách kiến trúc xanh là xu hướng kiến trúc đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, để tối ưu giá trị không gian thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho gia đình. Thiết kế nhà phố kiến trúc xanh có gì đặc biệt, khác biệt? Gia chủ có thể tham khảo các thông tin dưới đây về kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố.

Xu hướng kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố

Nhà phố hiện đại đón nhận nhiều xu hướng kiến trúc mới, mang đến sự mới mẻ cho không gian sống gia đình. Thế kỷ 21, phong cách kiến trúc xanh đang càn quét các không gian sống tại thành phố, mang thiên nhiên đến những lối kiến trúc cũ kỹ, bó hẹp và khô khan của đô thị. Mẫu nhà phố xanh được các gia đình ưa chuộng lựa chọn là nơi ở lý tưởng, tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Nhà phố với đặc điểm diện tích sân vườn ít, cây xanh, yếu tố thiên nhiên được tối ưu hóa đưa vào không gian sống của căn nhà. Một số giải pháp xanh để thiết kế nhà phố 5 tầng thân thiện môi trường và gần gũi thiên nhiên:

  • Thiết kế ban công rộng với cây xanh, tầng thượng bằng với thiết kế mái che và cây xanh phủ mát căn nhà. Cây xanh, tiểu cảnh, nước… được sử dụng là vật trang trí nội thất đẹp trong không gian nội thất nhà phố.
  • Thiết kế hành lang, sắp đặt vị trí các phòng ngủ, phòng chức năng logic để tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, nguồn gió trời thoáng mát… giảm chi phí điện năng nhà ở.
  • Thiết kế khoảng thông tằng, giếng trời thông minh giúp không khí trong nhà ở được lưu thông giữa các tầng, giếng trời thu ánh sáng đồng thời tạo sự thống nhất đối lưu không khí 5 tầng hiệu quả.
  • Vật liệu kính cường lực được sử dụng trong thi công xây dựng, mang đến không gian thoáng đãng, tinh tế và tiết kiệm năng lượng.

Mẫu nhà phố đẹp với không gian sống xanh độc đáo

Xu hướng kiến trúc xanh đang lên ngôi, với nhiều ý tưởng độc đáo mà gia chủ có thể lựa chọn cho thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp, tối ưu không gian sử dụng đồng thời tăng diện tích thiên nhiên, đưa thiên nhiên vào môi trường sống, tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Khá nhiều thiết kế nhà phố xanh cho gia chủ lựa chọn:

  • Mẫu nhà phố mái thái, xanh mát, chống nóng hiệu quả cho nhà ở, kết hợp các giải pháp xanh trong thiết kế tạo sự độc đáo hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống.
  • Mẫu nhà phố hiện đại được yêu thích, đặc biệt phù hợp với các giải pháp xanh, tạo nét mới lạ trong kiến trúc nhà ở.
  • Mẫu nhà phố tân cổ điển kết hợp giữa không gian thiên nhiên và nét truyền thống, sang trọng của phong cách cổ điển.

Sự kết hợp thông minh của các yếu tố thiên nhiên, vật liệu xây dựng mới và cách bài trí nhà logic sẽ tối ưu không gian sống chật hẹp của gia đình. Mang đến môi trường sống trong lành, tràn ngập các yếu tố thiên nhiên cho không gian sinh hoạt của các thành viên.  Nhà ở kiến trúc xanh khá mở và phóng khoáng, linh hoạt theo địa hình, tuy nhiên cần tuân thủ những nguyên tắc riêng trong thiết kế nhà ở. Gia chủ quan tâm đến kiến trúc xanh trong thiết kế nhà phố, liên hệ ngay với Xuân thành để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ, đưa ra thiết kế nhà phố đẹp, ưng ý nhất.