Khoảng thông tầng trong thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp.

Khoảng thông tầng trong thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp

Thiết kế nhà phố hiện đại tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản. Đặc biệt với mẫu nhà phố 5 tầng đẹp, không gian tầng lớn có những yêu cầu khắt khe trong thiết kế. Không gian 5 tầng sẽ gặp nhiều hạn chế về sự kết nối, lưu thông khí, ánh sáng nếu không được sắp xếp hợp lý. Khoảng thông tầng trong thiết kế nhà phố 5 tầng là yếu tố quan trọng, mang đến không gian nhà ở lý tưởng, đạt tiêu chuẩn cho các gia đình. Yếu tố thông tầng quan trọng nhưng ít người biết đến, khiến việc thiết kế xây dựng sai lầm. Thông tin dưới đây về khoảng thông tầng và nguyên tắc thiết kế vàng giúp gia chủ có mẫu thiết kế nhà phố hoàn thiện.

Tìm hiểu về khoảng thông tầng và vai trò trong nhà ở

Thiết kế nhà phố 5 tầng là một vấn đề khá nan giải, các yếu tố không gian hạn chế cần được khắc phục để không chỉ đáp ứng diện tích mặt bằng sử dụng sinh hoạt mà cần đáp ứng không gian sống lý tưởng, trong lành cho căn nhà. Bởi thiết kế cao tầng việc đối lưu không khí sẽ rất khó khăn. Các bài toán đối lưu không khí trong nhà ở được đặt ra. Khoảng thông tầng có giá trị như giếng trời để tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho các nhà cao tầng.

Khoảng thông tầng là khoảng trống trong không gian nhà ở, với nhà từ 2 tầng trở lên. Giúp thu ánh sáng cho các không gian thiếu sáng, lưu thông không khí hiệu quả hơn. Không những thế, khoảng thông tầng còn là đầu mối giao tiếp chính cho các thành viên trong gia đình, sử dụng không gian hiệu quả.

Khoảng thông tầng tạo hiệu ứng không gian rộng, cao hơn cho các mẫu nhà phố diện tích nhỏ hẹp. Sử dụng khoảng thông tầng như một giải pháp phân cách các phòng. Ví dụ như ngăn hờ phòng khách và phòng bếp, tạo hiệu ứng không gian riêng biệt nhưng vẫn rất thông thoáng.

Nguyên tắc thiết kế khoảng thông tầng nhà phố

Thiết kế khoảng thông tầng cho các mẫu nhà phố dần được áp dụng và được nhiều người lựa chọn với căn nhà không có giếng trời hoặc bao hàm cả giếng trời được lắp ở vị trí khác. Khoảng thông tầng mang đến sự sang trọng và độc đáo mới cho không gian sống hiện đại. Thiết kế khoảng thông tầng cho nhà phố cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Nên xây dựng khoảng thông tầng cho nhà có độ sâu 20m trở lên. Tính toán vị trí đặt khoảng thông tầng hài hòa để tạo chiều lưu thông không khí các tầng hiệu quả nhất.
  • Các khoảng thông tầng cần được phân bố đều từ đầu đến cuối nhà ở, có vai trò dẫn không khí hiệu quả cho không gian.
  • Thiết kế khoảng hành lang tiếp xúc với thông tầng cần có lan can bảo vệ an toàn, đạt tiêu chuẩn xây dựng, bảo vệ người dùng.
  • Nên đặt khoảng thông tầng sát vách tường và xen kẽ để hạn chế sự vang âm thanh giữa các tầng, đảm bảo sự thông thoáng nhưng vẫn riêng tư cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt.
  • Nguyên tắc phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Cần nghiên cứu và xem xét các yếu tố phong thủy phù hợp, bố trí để tạo sinh khí tốt cho căn nhà.

Nhà ở hiện đại là sự kết hợp hài hòa của không gian sống và không gian thiên nhiên bên ngoài. Thiết kế thông tầng là yếu tố cần thiết giúp căn nhà luôn thông thoáng, đối lưu không khí hiệu quả và mang lại giá trị phong thủy lớn cho căn nhà. Gia chủ cần nắm rõ yêu cầu về thiết kế thông tầng để các mẫu nhà phố đẹp, tối ưu công năng giá trị sử dụng cho gia đình. Chuyên viên tư vấn Xuân thành sẽ cung cấp thông tin cần thiết trong thiết kế nhà phố đẹp, tư vấn mẫu nhà phố đẹp ấn tượng cho nhu cầu sử dụng của gia đình.