Nguyên lý hoạt động của van ARV – van xả tràn (2)

Nguyên lý hoạt động của van ARV – van xả tràn

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các loại van công nghiệp trong thời đại ngày nay. Van xả tràn ARV đi vào đời sống như một nhu cầu không thể thiếu. Vượt lên hẳn các loại van thông thường, van ARV – van xả tràn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dùng bởi chất lượng tốt và giá cả tầm trung. Để bạn hiểu rõ hơn về loại van xả tràn arv, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào nguyên lý hoạt động của nó.

Ứng dụng rộng rãi của van xả tràn ARV trong thực tế

  • ARV van xả tràn hay còn được gọi là van xả tràn ngập ARV. Loại van được sử dụng rộng rãi trong:
  • Các hệ thống phòng cháy chữa cháy, chữa cháy màng ngăn hiệu quả
  • Các hệ thống cứu hỏa chữa cháy như hệ thống sprinkler hở, heek thống drencher hở, hệ thống cứu hỏa sprinkler nước hoặc bọt foam
  • Sử dụng để jhowir động các hệ thống báo cháy…

Tìm hiểu về hoạt động chung của Van ARV xả tràn

  • ARV van xả tràn đóng vài trò như là một van điều khiển nước tự động. Van được điều khiển bằng van điện từ hoặc điều khiển thủ công bằng tay. Thiết lập từ xa từ một hoặc nhiều vị trí.
  • Thông thường, van được lắp ở những vị trí thoáng. Phía dưới có hệ thống thoát nước. Nguồn nước đi vào khoang màng thường được kết nối với đường ống chính. Hệ thống đảm bảo không rò rỉ và các thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Van Malaysia xả tràn ARV kết hợp với đầu phun màng ngăn tạo thành một hệ thống chữa cháy màng ngăn rất hiệu quả.
  • Ở trạng thái bình thường van luôn luôn đóng. Lúc này nước ở nguồn cấp được đưa vào khoang ngăn chặn thông qua van một chiều và đẩy màng đi vào vị trí đóng van. Áp lực từ khoang ngăn chặn được trợ lực đẩy của lò xo nên thắng áp lực nước đầu vào.
  • Trong trường hợp nếu van được mở xả tự động bằng van điện từ hoặc bằng tay. Thì áp lực trong khoang ngăn cũng sẽ được giải phóng. Lúc nào áp lực đầu vào sẽ thắng áp lực của lò xo. Thì khi đó màng cao su sẽ đẩy lên và van arv sẽ được mở. Khi đó, nước cung cấp vào hệ thống phía sau van xả tràn.

Nguyên lý hoạt động của van xả tràn ARV đối với từng chế độ

Hoạt động bằng điện

Sau khi hệ thống nhận diện lửa đã phát hiện đám cháy xảy ra, ARV van Malaysia xả tràn sẽ gửi tín hiệu đến các tủ điều khiển điện tử. Sau đó tủ điều khiến cung cấp tín hiệu điện để mở van Solennoid. Lúc này, một lượng nước từ trong thân van phía trên màng ngăn sẽ thoát ra ngoài. Áp lực nước phía dưới sẽ đẩy màng ngăn lên trên. Nước sẽ chảy trong thông qua van và ra ngoài thông qua hệ thống đầu phun.

Chế độ tự động

Khi có sự cố cháy xảy ra, sprinklers sẽ bùng nổ và bắt đầu phun. Nước được dẫn từ đường ống dẫn đến việc giảm áp lực trong buồng điều khiển của van xả tràn ARV. Sau đó, màng ngăn van sẽ tự động mở ra và bắt đầu cung cấp nước cho đường ống.

Chế độ vận hành bằng tay

Để kiểm tra khi lắp đặt, chúng ta có thể mở van bi điều khiển khẩn cấp để giảm áp lực của buồng điều khiển. Sau đó màng ngăn sẽ mở ra và bắt đầu cung cấp nước.

Báo động

Sau khi màng ngăn mở và bắt đầu cung cấp nước. Dòng nước sễ dẫn vào rung chuông để báo sự cố cháy. Công tắc áp suất phát tín hiệu đến tủ điều khiển điện để khởi động máy bơm cứu hỏa để tiếp tục cung cấp nước. Hoặc kích hoạt hệ thống báo động bằng âm thanh và hình ảnh.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ từ bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về van ARV xả tràn. Chúc các bạn sử dụng tốt nhất!