Tìm hiểu chi tiết về van Malaysia – van giảm áp thủy lực ARV

Tìm hiểu chi tiết về van Malaysia – van giảm áp thủy lực ARV

Người dùng không chỉ ưa chuộng dòng sản phẩm van Malaysia ARV bởi giá cả hợp lý, chất lượng hoàn hảo. mà họ có thể tìm thấy bất cứ loại van nào mà họ cần cho hệ thống đường ống của mình. Sự đa dạng của arv van Malaysia phải kể đến rất nhiều dòng van công nghiệp. Trong đó, van giảm áp thủy lực ARV là sản phẩm nổi bật không kém so với những loại van arv khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về van Malaysia – van giảm áp thủy lực ARV khi bạn đang có sự băn khoăn trong khâu lựa chọn nhé.

Van giảm áp thủy lực ARV là gì?

ARV van Malaysia giảm áp thủy lực là loại van dùng để giảm áp lực đường ống và cài đặt sẵn áp lực dòng nước. Van có thể tự động điều chỉnh, đặc biệt hệ thống trơn tru và không gây ra tiếng ồn. Chức năng hoàn hảo của vạn giảm áp thủy lực có thể giúp cho hệ thống của chúng ta có một đầu ra ổn định, với áp suất ổn định. Thông thường các hệ thống thường ở xa nhau, nhưng nhu cầu ở đầu cuối lại cần áp suất nhất định. Chính vị thế mà sử dụng van giảm áp arv chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mọi hệ thống đường ống.

Van Malaysia – van giảm áp thủy lực ARV có mấy loại?

Thông thường trên thị trường thương hiệu van ARV giảm áp cung cấp 2 loại sản phẩm bao gồm:

 • Van giảm áp thủy lực nối ren: Đây là loại arv van giảm áp có kích cỡ nhỏ hơn từ DN15, DN20, DN25, DN32; DN40; DN50
 • Van giảm áp thủy lựa ARV nối bích: Loại van arv van giảm áp này có kích cỡ lớn hơn van giảm áp thủy lực nối ren từ DN50, DN65, DN80, DN100; DN125; DN150, DN200, DN250, DN300.

ARV van giảm áp thủy lực được sử dụng ở đâu phổ biến nhất?

Van giảm áp thủy lực ARV là một loại van áp suất có chức năng  giữ áp suất đầu ra của van ở một gía trị thiết lập sẵn thấp hơn áp suất đầu vào. Và điểm khác biệt cơ bản giữa van giảm áp và các van áp suất đầu vào chính là thiết lập áp suất tại đầu ra của van.  Do vậy, van giảm áp được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống:

 • Ứng dụng trong nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Trong chu trình nước của hệ thống HVAC
 • Ứng dụng trong hệ thống nước sạch, nước thải
 • Ứng dụng trong Hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt
 • Ứng dụng trong Các đường ống của nhà máy hay các khu công nghiệp
 • Ứng dụng trong nước lạnh, khí
 • Ứng dụng trong nước và hơi nước nhiệt độ cao và áp suất cao
 • Ứng dụng trong sản xuất nước sạch…

Van giảm áp thủy lực ARV Malaysia hoạt động ra sao?

 • Nguyên lý hoạt động của van giảm áp thủy lực arv cũng khá đơn giản. Van bao gồm phần từ điều khiển dạng pittong. Pittong này được ép vào đế bởi lò xo. Lực ép của lò xo được điều chỉnh bởi vít xoay điều chỉnh. Cửa đầu vào của thân van arv giảm áp thủy lựa được nối với ống giảm áp suất cao. Cửa đầu ra của van được nối với ống dẫn áp suất thấp.
 • Ở vị trí ban đầu của van là vị trí bị ép vào đế đỡ, cửa vào và cửa ra không thông nhau. Khi tăng áp suất cửa vào, áp suất càng lớn thì tiết diện thông nhau giữa hai cửa càng lớn. Lúc này áp suất đầu ra cũng càng lớn.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ về chi tiết về van Malaysia – van giảm áp thủy lực ARV đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Nếu còn có thắc mắc về chất lượng cũng như bảng giá van arv giảm áp, hãy liên hệ ngay với Bluetech Việt Nam để được báo giá chính xác nhất. Chúc các bạn lựa chọn thành công!