bồ tát quan thế âm bằng đồng mạ vàng

Đúc tượng phật đặt phòng khách cầu bình an

Trong văn hóa tâm linh của người việt, phật luôn là đại diện cho sự bình an, may mắn, lòng từ bi và cuộc sống thái hòa. Chính vì vậy, treo tranh ảnh, biểu tượng của phật trong không gian nhà ở là cách để chọn người cầu bình an cho gia đình. Đúc tượng phật bằng đồng đặt phòng khách có ý nghĩa tâm linh khá lớn. Mua hoặc đúc tượng trên thị trường hiện nay không khó. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách nên chọn mẫu tượng phật nào phù hợp, trưng bày tượng phật trong phòng khách như thế nào cho đúng? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các gia chủ khi lựa chọn tượng phật cầu bình an trong phòng khách.

Chọn mẫu tượng phật nào phù hợp để cầu bình an?

Phật giáo ăn sâu vào lối sống, văn hóa và nếp nghĩ của con người Việt. Trong phật giáo, thờ cúng phật là cách mà con người hướng đến cái thiện, làm điều tốt, tu dưỡng đạo đức hướng đến chân thiện mỹ. Phật đại diện cho quá trình tu luyện đắc đạo. Mỗi vị phật lại có một quá trình tu luyện đắc đạo khác nhau và đại diện cho khía cạnh riêng của cuộc sống. Thờ cúng phật nào cũng sẽ hướng đến sự tốt lành trong cuộc sống, tuy nhiên, người tu hành, thờ cúng nên lựa chọn tỉ mỉ đúng vị phật đại diện cho mong muốn, ước nguyện trong cuộc sống.

bồ tát quan thế âm bằng đồng mạ vàng
  • Tượng phật mang lại bình an thường được lựa chọn như: tượng phật tổ như lai, tượng phật bà quan âm, tượng a di đà, tượng thích ca mâu ni, tượng phật tọa đài sen… khá nhiều mẫu tượng để người dùng lựa chọn cho không gian với ý niệm để cầu bình an cho gia đình.
  • Mẫu tượng phúc lộc thọ cầu may mắn, bình an hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Bộ 3 tượng phật kinh điển mang thể hiện mong ước tốt lành của con người vào cuộc sống.

Đặt tượng phật trong phòng khách đúng cách

Tượng phật bài trí trong không gian phòng khách để trừ tà, xua đuổi tà khí, vận đen, che trở các thành viên trong gia đình khỏi vận hạn. Tượng phật bằng đồng biến không gian trở nên trong lành, chay tịnh hơn, thu hút sinh khí tốt lành cho căn phòng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý việc bài trí cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Tượng phật nên bài trí ở vị trí trung tâm căn phòng, hướng ra cửa, hoặc bao quát được cả căn nhà. Dụng ý thu hút sinh khí đất trời cho không gian.
  • không bài trí tượng phật ở cạnh nhà vệ sinh, hướng cửa vệ sinh, hướng vào các không gian riêng tư.
  • Nên chọn hướng đặt tượng phật thuận theo hướng tốt với tuổi và mệnh của gia chủ.
  • Nên đặt tượng phật ở trên cao, cách mặt đất 1m, có thể đặt trong tủ kính nhưng không để phật bị che khuất với các vật dụng khác.

Tượng phật bằng đồng sẽ là vật phẩm phong thủy mang lại bình an, may mắn cho gia đình khi được bày biện đúng cách trong không gian phòng khách. Lựa chọn đúng mẫu tượng phù hợp, tại các cơ sở đúc tượng đồng uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của tượng phật. Khách hàng quan tâm đến các mẫu tượng phật phong thủy – liên hệ ngay với Thành phát để được tư vấn hỗ trợ đặt mua tượng và bài trí tượng hợp phong thủy.