Những điều cần biết khi lắp mâm độ cho xe winner

Với các dòng xe zin được hãng thiết kế, các kết cấu, chi tiết được tiêu chuẩn theo quy định chung. Dòng xe Winner ra mắt gây ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế thể thao, năng động và động cơ tốc độ. Đồ chơi xe máy sẽ giúp chủ xe độ và làm mới xe theo phong cách riêng. 

Thiết kế mâm xe winner ban đầu khiến nhiều người chưa thực sự ưng ý. Nhiều biker lựa chọn thay thế mâm độ để thiết kế xe độc đáo và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, thay thế mâm sẽ ảnh hưởng đến kết cấu xe. Biker cần hiểu đặc trưng mâm độ xe winner và có lựa chọn phù hợp để làm mới, an toàn cho phương tiện. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và chọn mâm độ xe winner phù hợp.

Những điều cần biết khi độ mâm xe máy

Trước tiên khi quyết định độ mâm xe winner bạn cần xác định việc thay đổi này có vi phạm pháp luật hay không. Có thể hiểu, thay đổi mâm xe là thay đổi kết cấu khung xe máy ban đầu của nhà sản xuất, ảnh hưởng đến tính an toàn, yếu tố kỹ thuật của xe. Việc độ mâm xe winner có thể bị phạt từ 800-1.200 nghìn đồng. 

Mâm xe thay mới sẽ làm thay đổi hình dạng, kích thước, khung số xe của nhà sản xuất. Mặc dù việc độ mâm xe bị phạt và xử lý hành chính. Nhưng vẫn có nhiều người chọn giải pháp độ mâm xe máy winner để nâng tầm, cải tiến thiết kế xe trở nên độc đáo hơn.

Hiện nay, thị trường có các kiểu độ mâm xe phổ biến sau:

  • Độ nhẹ: Cách thực hiện dán vành, sơn mâm xe, thay đổi màu sắc mà không làm thay đổi kết cấu khung, vành ban đầu. Chi phí của phương pháp này khá rẻ, thường dưới 500 nghìn đồng để độ mâm. Đồng thời, cách làm này cũng không bị xử phạt hành chính.
  • Độ nặng: Biker thay đổi hoàn toàn kết cấu khung xe, thay mâm zin bằng mâm mới được thiết kế riêng về kiểu dáng, màu sắc. Việc thay thế vẫn giữ nguyên kích thước lốp cũ.

Những mẫu mâm độ xe winner được các tín đồ ưa chuộng

Độ mâm xe cần lưu ý các tiêu chuẩn an toàn, chọn kích thước mâm độ cũ đảm bảo an toàn, đúng với thiết kế xe ban đầu để không làm hỏng kết cấu xe. Đồng thời, lựa chọn mâm độ chất liệu cao cấp, bền chắc, chịu lực tốt. Hiện nay, thị trường đồ chơi xe có nhiều loại mâm độ cho dòng winner, như:

  • Mâm thép: Thép hợp kim được nấu chảy đổ khuôn. Thiết kế mâm zin hiện nay đều được gia công bằng thép.
  • Mâm nhôm nén: Dòng mâm cao cấp hơn so với mâm thép, khối lượng nhẹ hơn, chịu lực tốt, bền bỉ. 
  • Mâm magie: Hợp kim magie được nấu chảy, đổ khuôn và dập máy. Ưu điểm nhẹ hơn mâm nhôm nhưng độ cứng không được đánh giá cao.
  • Mâm carbon: Được gia công từ sợi carbon nên khối lượng siêu nhẹ, làm giảm khối lượng xe máy sau khi độ. Độ cứng mâm carbon cao, siêu bền được đánh giá cao. Loại mâm carbon là dòng cao cấp được nhiều người chọn xe winner.

Độ mâm xe máy sẽ mang lại diện mạo hoàn toàn mới lạ, ấn tượng theo sở thích riêng của các biker. Tuy nhiên, việc độ mâm cần hiểu về đặc trưng xe, thiết kế kỹ thuật, các tiêu chuẩn an toàn để chọn mâm độ thay thế phù hợp. Người chơi cần cân nhắc chọn mâm độ cho xe winner chuẩn, tại các cơ sở bán phụ tùng xe máy uy tín để đảm bảo chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp Biker mới hiểu và chọn mâm độ cho xe winner chuẩn, chất và an toàn.