Có bao nhiêu công nghệ ứng dụng trên thiết bị lọc nước hiện nay

Máy lọc nước là giải pháp hàng đầu để các gia đình kiểm soát nguồn nước uống, nước sinh hoạt hàng ngày. Nguồn nước cấp chưa đạt chuẩn, chứa nhiều tạp chất và kim loại nặng sẽ khiến sức khỏe người dùng gặp nhiều vấn đề. Cải thiện chất lượng nước với màng lọc và các công nghệ hiện đại, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thị trường có các loại máy lọc nước khác nhau, với ứng dụng công nghệ riêng, mang lại hiệu quả lọc khác biệt. Quá nhiều công nghệ lọc nước khiến người dùng băn khoăn nên chọn thiết bị lọc nào? Nhận định dưới đây về các công nghệ lọc ứng dụng trong máy lọc nước sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn.

Tổng hợp các công nghệ lọc ứng dụng trong máy lọc nước hiện đại

Máy lọc nước được phân thành nhiều loại dựa trên công suất, mục đích lọc và sử dụng khác nhau. Công nghệ màng lọc là yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động của các thiết bị. Khi tìm hiểu về đặc điểm máy lọc nước, người dùng sẽ thấy có rất nhiều công nghệ lọc khác nhau được áp dụng. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có 3 công nghệ màng lọc nước chính được áp dụng cho máy lọc nước:

  • Màng lọc nước RO – Công nghệ màng siêu lọc xử lý được hầu hết các nguồn nước ô nhiễm đến nước cấp sinh hoạt. Hiệu quả lọc loại bỏ đến 99.99% tạp chất và vi khuẩn, virus, cho nguồn nước tinh khiết.
  • Màng lọc Nano – công nghệ có khả năng loại bỏ tạp chất và vi khuẩn có kích thước 0.001 micron, mà vẫn giữ lại được khoáng chất vi lượng cần thiết. Kích thước màng Nano lớn hơn so với màng lọc RO, hiệu quả lọc chỉ khoảng 80-90% tạp chất, vi khuẩn. Màng nano không dùng cho nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn được.
  • Màng lọc UF – lọc được vi khuẩn, tạp chất cặn bẩn có kích thước 0.1-0.01micron. Hiệu quả lọc thấp hơn so với màng lọc nano và RO. Ứng dụng của màng lọc UF để xử lý nước sinh hoạt đầu vào.

Hiện nay, máy lọc nước áp dụng phổ biến nhất 2 công nghệ màng Nano và RO để lọc nước sinh hoạt gia đình. Các hãng không ngừng nâng cấp về khả năng lọc của lõi Ro tạo ra nhiều công nghệ lọc nổi bật, hiệu suất cao hơn: Side Stream, Smax, với khả năng thu hồi nước tinh khiết tốt hơn, độ bền màng lọc tốt hơn.

Các công nghệ nâng cấp giúp cải thiện chất lượng nguồn nước như: công nghệ UV khử trùng, công nghệ tạo Hydrogen bổ sung điện giải cho nước… Mang đến nguồn nước uống trực tiếp, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Chọn máy lọc nước cho gia đình cần dựa trên những tiêu chí nào?

Sự đa dạng của công nghệ lọc, màng lọc giúp kiểm soát nguồn nước đầu ra tốt hơn, an toàn và có lợi hơn cho sức khỏe người dùng. Việc lựa chọn máy lọc nước các loại cho gia đình cần lưu ý:

  • Chọn công nghệ lọc chủ đạo theo chất lượng nguồn nước của gia đình. Nếu nước sử dụng là nước cấp, máy lọc Nano hay RO sẽ đáp ứng được yêu cầu. Với nước tự nhiên, giếng khoan, nhiễm mặn phèn… Gia đình nên chọn máy lọc RO là tối ưu nhất.
  • Các hãng sẽ có công nghệ màng lọc khác nhau, tích hợp thêm các lõi lọc chức năng. Tuy theo nhu cầu nước sử dụng đầu ra chỉ chứa khoáng hay tăng cường ion kiềm, hydrogen để lựa chọn.
  • Cân nhắc ngân sách cho nhu cầu sử dụng nước uống, nước sinh hoạt của gia đình. Các dòng máy lọc nước mới, với đa tính năng sẽ có giá thành cao hơn.

Máy lọc nước hiện đại với nhiều công nghệ lọc tích hợp, được phát triển bởi các hãng mang lại giá trị nguồn nước tốt, chăm sóc cho sức khỏe. 3 công nghệ lọc chính là RO, Nano, UF được sắp xếp với thứ tự giảm dần hiệu quả lọc. Đồng thời có nhiều công nghệ cải tiến mới, nâng cấp lõi lọc tăng hiệu suất xử lý nước, cho nguồn nước chất lượng, an toàn hơn cho sức khỏe. Người dùng cân nhắc, chọn các loại máy lọc nước gia đình chính hãng, công nghệ nano hoặc RO để kiểm soát nguồn nước uống an toàn.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội