Những điều bạn nên biết về trạm biến áp

Trạm biến áp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cung cấp điện. Đây là nơi biến đổi điện áp từ cấp này sang cấp khác, để phù hợp với yêu cầu sử dụng. Hiện nay, tùy vào mục đích và vị trí lắp đặt sẽ có những loại trạm biến áp khác nhau. Do đó khi có nhu cầu lắp đặt trạm, bạn hãy lưu ý nhé. Vậy trạm biến áp là gì? Ứng dụng của trạm biến áp? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Biện-pháp-thi-công-trạm-biến-áp.jpeg

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp là thiết bị có khả năng truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện xung quanh chiều giữa các mạch điện. Thiết bị này còn là nơi đặt máy biến áp và các thiết bị điện phân phối khác. Nhờ đó, tạo nên một hệ thống truyền tải điện năng hoàn chỉnh.

Trạm biến áp hiện nay có rất nhiều loại nhưng chúng đều có cấu tạo tương tự nhau. Do đó, trạm biến áp thường có những bộ phận sau.

 • Máy biến áp
 • Hệ thống thanh cái
 • Dao cách ly
 • Hệ thống chống sét đất nối
 • Hệ thống điện tự dùng
 • Khu vực phân phối
 • Khu vực điều hành

Các loại trạm biến áp hiện nay bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trạm biến áp, vậy đó là những loại trạm biến áp nào? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

 • Trạm biến áp phân theo điện áp: Bao gồm siêu cao áp, cao áp, trung áp và hạ áp.
 • Trạm biến áp phân loại theo điện lực: Bao gồm trạm biến áp trung gian và trạm biến áp phân xưởng/trạm biến áp phân phối.
 • Trạm biến áp phân theo mục đích sử dụng: Bao gồm trạm biến áp ngoài trời và trong nhà.

Tùy vào mỗi loại trạm sẽ có những công suất riêng và vị trí lắp đặt khác nhau. Do đó để đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn, bạn hãy lưu ý điều này nhé.

C:\Users\hp\Desktop\55b6f0d268a490fac9b5.jpg

Ứng dụng của trạm biến áp trong cuộc sống

Sử dụng trạm biến áp mang đến nhiều lợi thế cho người dùng. Ngoài để truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Trạm biến áp còn là nơi lắp đặt máy biến áp, thiết bị phân phối điện… Vậy trạm biến áp thường ứng dụng ra sao?

 • Trạm biến áp thường được lắp đặt ở nhiều nơi hiện nay. Bạn có thể bắt gặp nó trong quạt điện cho đến các mainboard điện tử…  Và một trong những ứng dụng phổ biến nhất là trong điện lực.
 • Trạm biến áp còn được dùng để truyền tải công suất điện lớn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ.
 • Loại trạm này còn được ứng dụng từ các loại máy biến áp nhỏ, cho đến các máy biến áp lớn…

Báo giá trạm biến áp mới nhất 

Nhu cầu lắp đặt trạm biến áp hiện nay rất lớn, cho nên nắm bắt điều này trên thị trường có nhiều đơn vị nhận cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên để yên tâm giá trạm biến áp, bạn hãy đến ngay Max Electric VN. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt tất cả các loại trạm biến áp uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Do đó luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của khách hàng. Để nhận báo giá trạm biến áp mới nhất tại Max Electric VN, quý khách hàng có thể truy cập ngay vào website https://maxelectric.vn nhé.

Lời kết

Để công trình đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn và đảm bảo nguồn cung cấp điện nay, việc lắp đặt trạm biến áp rất quan trọng. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lắp đặt trạm biến áp hãy liên hệ ngay với Max Electric VN nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.