Hướng dẫn sử dụng dây bẹ 2 đầu mắt tròn hiệu quả

Cáp cẩu được cải tiến thành nhiều loại, chất liệu và đặc điểm khác nhau phục vụ mục đích cẩu hàng riêng biệt. Hàng hóa khối lượng nặng cần có cáp cẩu phù hợp, đảm bảo an toàn, tránh rủi ro trong quá trình nâng hạ. Cáp cẩu vải bản dẹt được ứng dụng khá nhiều cho hàng hóa từ 2-12 tấn. 

Thiết kế dây bẹ 2 đầu với 2 mắt tròn linh hoạt, sử dụng cho nhiều hàng hóa, hình dạng bất thường. Cáp bẹ 2 đầu mắt tròn có tính ứng dụng cao, độ bền và lực kéo đứt lớn. Sản phẩm bền bỉ nhưng vẫn có những giới hạn làm việc riêng. Sử dụng cáp cẩu bẹ 2 đầu mắt tròn không đúng cách có thể gây nguy hiểm. 

Ưu điểm của cáp cẩu bản dẹt 2 đầu mắt tròn

Cáp cẩu bản dẹt 2 đầu mắt tròn là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cẩu hàng, di chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Chất liệu cáp 100% từ sợi polyester tổng hợp, đảm bảo độ bền dẻo, chịu lực kéo đứt cao. Cáp vải được gia công 2-3 lớp, may khâu chắc chắn, với 2 đầu được may kiểu mắt tròn, dễ móc vào cẩu.

Ưu điểm của cáp bản dẹt 2 đầu mắt tròn:

  • Sợi cáp có khối lượng nhẹ, dễ thao tác sử dụng với nhiều loại hàng hóa, ở điều kiện môi trường, địa hình khác nhau. 
  • Cáp bản rộng tối thiểu 25mm- 300mm, tương ứng với tải trọng từ 2 tấn đến 12 tấn. Nâng đỡ hàng hóa dễ dàng, với hệ số an toàn 5:1.
  • Cáp có độ tiếp xúc và ma sát với hàng hóa tốt, không làm trầy xước bề mặt, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Cáp mềm, linh hoạt theo nhiều hình dạng khác nhau, không gây tác động lực lớn lên máy cẩu.
  • Cáp phù hợp làm việc ngoài trời, môi trường hóa chất, nhờ khả năng kháng tia UV, kháng hóa chất, chống mài mòn vượt trội.

Sử dụng cáp cẩu 2 đầu mắt tròn đúng cách, an toàn

Cáp cẩu 2 đầu mắt tròn thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp người dùng sử dụng không đúng cách dẫn đến sự cố nguy hiểm, kém an toàn. Người dùng cần chú ý những điểm sau khi dùng cáp cẩu vải 2 đầu mắt tròn:

  • Lựa chọn cáp có thông số kỹ thuật với hàng hóa, đảm bảo dùng đúng tải trọng của cáp tải. Chiều dài cáp không quá lớn, cản trở quá trình nâng hạ, bốc xếp hàng.
  • Xác định trọng tâm của hàng hóa, để buộc và thao tác dây cáp cân bằng, tránh gây mất cân đối, đứt cáp giữa chừng, ảnh hưởng đến an toàn lao động và hàng hóa.
  • Cáp được sử dụng với các kiểu buộc hàng chủ yếu như: kiểu buộc thẳng với 100% khối lượng an toàn cho phép, kiểu chữ U có thể tải hàng lên đến 200% khối lượng thiết kế, kiểu thắt vòng tròn chỉ khoảng 80% khối lượng thiết kế… Người dùng cần chú ý hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng hiệu quả.
  • Cáp cẩu được sử dụng trong giới hạn nhiệt độ không quá 100 độ C, không nhúng trực tiếp vào hóa chất. Sau khi sử dụng cần gấp gọn và cất cáp cẩu ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cáp cẩu bản dẹt 2 đầu linh hoạt, sử dụng cho nhiều hàng hóa, đảm bảo an toàn trong quá trình nâng hạ. Giải pháp nâng cao hiệu suất công việc, giảm sức lao động con người. Lưu ý, chọn cáp vải 8 tấn chính hãng, hệ số an toàn cao để quá trình hoạt động an toàn, hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng sử dụng cáp bản dẹt 2 đầu mắt tròn đúng cách, giảm sự cố ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ cáp.