Cách chọn mua Ba chỉ heo đông lạnh ngon chuẩn nhất

Ba chỉ heo đông lạnh hiện nay có mặt rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Vì thế, bạn sẽ không khó nếu muốn mua loại thịt này để dùng. Vậy làm thế nào để chọn đúng ba chỉ heo đông lạnh ngon đơn giản nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng quá lo lắng nhé. Những chia sẻ của chúng tôi bạn hãy bỏ túi ngay.

C:\Users\hp\Desktop\thịt-ba-rọi.png

Quan sát tình trạng ba chỉ heo đông lạnh trước khi mua 

Đặc điểm của ba chỉ heo đó là được cấp đông ngay sau khi giết mổ. Vì thế thịt luôn giữ được độ tươi, cũng như các giá trị dinh dưỡng bên trong. Vì thế khi mua loại thịt này để dùng. Nếu bạn thấy thịt vẫn còn giữ màu sắc tươi, màu đỏ nhạt. Ngoài ra không có dấu hiệu thịt đổi màu, chảy nước thì đó là thịt ba chỉ heo đông lạnh ngon. Và yên tâm mua về chế biến, ngược lại hãy bỏ qua nhé.

Quan sát tỷ lệ mỡ và nạc của thịt ba chỉ heo đông lạnh

Không phải loại ba chỉ heo nào cũng đạt tiêu chuẩn đánh giá đâu nhé. Vì thế để mua đúng ba chỉ heo đông lạnh ngon, bạn hãy quan sát thật kỹ tỷ lệ mỡ và nạc của miếng thịt nhé. Nếu phần mỡ và nạc cân bằng nhau thì đó là miếng ba chỉ heo rất ngon. Với tỷ lệ đồng đều giữa hai thành phần này sẽ giúp thịt khi ăn sẽ béo ngậy, nhưng không có cảm giác khô hay ngấy khi ăn. Đây chính là một trong những cách giúp bạn mua đúng ba chỉ heo đông lạnh ngon chuẩn nhất.

Không bỏ qua kết cấu của miếng thịt

Một trong những lý do khiến ba chỉ heo đông lạnh được nhiều người dùng lựa chọn. Chính là đảm bảo an toàn VSTP và nói không với chất tạo nạc trong chăn nuôi. Vì thế thịt ba chỉ heo thường có kết cấu rất chắc chắn. Hai thành phần mỡ và nạc thường dính chặt vào nhau và không hề cảm giác lỏng lẻo. Ngược lại, thịt heo có chứa chất tăng trọng sẽ không có được đặc điểm này. Cho nên, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để yên tâm mua đúng ba chỉ heo ngon nhé. 

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.jpg

Kiểm tra kỹ thời hạn sử dụng của ba chỉ heo đông lạnh

Với ưu điểm tươi, giá thành rẻ nên thịt ba chỉ heo đông lạnh được nhiều người Việt lựa chọn, trong đó có các quán ăn, nhà hàng… Tuy nhiên đứng trước nhiều nguồn cung như hiện nay. Muốn mua đúng ba chỉ heo đông lạnh tươi, ngon, bạn hãy chú ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm nhé. Chúng ta tuyệt đối không nên mua ba chỉ heo đã gần hết hạn dùng, chỉ nên mua ba chỉ mới đóng gói mới nhất. Bởi lúc này thịt vẫn còn rất tươi và các dinh dưỡng sẽ không bị giảm đi sau khi chế biến.

Mua ba chỉ heo đông lạnh tại các đơn vị bán hàng uy tín

Không phải chị em nội trợ nào cũng có kinh nghiệm mua hàng đâu nhé. Cho nên việc mua nhầm ba chỉ heo đông lạnh chất lượng kém dễ gặp phải. Do đó để tránh tiền mất tật mang, bạn nên tìm đến các đơn vị bán hàng uy tín. Đây chính là kinh nghiệm giúp bạn mua được thịt heo tươi, ngon và nói không với chất bảo quản. 

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc chọn mua thịt ba chỉ heo đông lạnh ngon. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn nên mua thịt ba chỉ heo ở đâu, hãy đến ngay Hưng Gia nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nguồn hàng phong phú, Hưng Gia luôn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài ra còn nhận vận chuyển ba chỉ heo đông lạnh số lượng lớn, nhanh chóng nếu bạn cần nữa nhé.