Dược liệu quen thuộc ít người biết tại Việt Nam

Nhu cầu dược liệu lớn để bào chế sản xuất thuốc đông dược hay thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe. Việt nam có đa dạng nhiều loại dược liệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu khách hàng về sản phẩm, hoạt chất để bào chế thuốc.

Nhiều nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm mang đến lợi thế cho các doanh nghiệp lựa chọn loại dược liệu phù hợp với mục đích sử dụng. Tìm hiểu về các loại dược liệu có giá trị và tiêu chí đánh giá sẽ giúp bạn đọc hiểu để chọn nhà phân phối uy tín. Dưới đây là tổng hợp một số loại dược liệu tự nhiên ít người biết, có giá trị dược tính cao. Đồng thời, tư vấn cách chọn nhà phân phối dược liệu uy tín tại Việt Nam.

Dược liệu ít người biết có giá trị cao trong điều trị bệnh

Dược liệu là nguyên liệu sản xuất thuốc có nguồn gốc động vật, thực vật và vi sinh vật các loại… Có thành phần hoạt chất có giá trị y học điều trị bệnh. Thảo mộc tự nhiên được dùng nhiều nhất trong bào chế thuốc các loại, bên cạnh đó là một số nguyên liệu từ động vật hoặc vi sinh vật, nấm.

Việt nam có nhiều thảo dược có giá trị dược tính, được dùng nhiều trong điều trị bệnh. Người Việt cũng quen dần với các sản phẩm thuốc từ thảo mộc. Tuy nhiên, có nhiều loại thảo dược thiên nhiên có giá trị y học cao quen thuộc lại ít được biết đến như:

  • Trinh nữ hoàng cung – Dược liệu được dùng trong nhiều bài thuốc, bào chế thuốc đông dược điều trị các bệnh về: Một số loại ung thư (vú, tuyến tiền liệt, phổi, gan, chữa dạ dày…), các bệnh phụ khoa, giảm đau xương khớp.
  • Cà gai leo – Có giá trị dược liệu cao: rễ, cành, lá, quả… được sử dụng trong nhiều bài thuốc, điều trị bệnh: Hỗ trợ điều trị viêm gan B, hạ men gan, mỡ máu, trị viêm, giảm chảy máu chân răng…
  • Cây bìm bìm – Được sử dụng làm thuốc lợi tiểu, chữa tiểu tiện ra máu, đái dắt, chữa ho…
  • Hoa kim ngân – Có tác dụng kháng viêm, chữa đau họng, quai bị, cảm sốt, các chứng mẩn ngứa…
  • Ba kích – Có tác dụng bổ thận tráng dương, giảm đau mỏi xương khớp, đau bụng, cải thiện giấc ngủ.

Tiêu chí chọn nhà phân phối dược liệu uy tín tại Việt Nam

Việt nam có nhiều loại dược liệu quý, có giá trị cao trong y học. Tuy nhiên, chất lượng dược liệu lại chưa đảm bảo, nguồn cung chất lượng thiếu hụt. Lựa chọn nhà phân phối dược liệu tại Việt Nam cần chú ý những điểm sau:

  • Nhà phân phối dược liệu uy tín cần cung cấp được thông tin, nguồn gốc xuất xứ lô hàng thảo dược. Các chứng nhận kiểm định chất lượng, thành phần, tính ổn định của dược liệu.
  • Nhà phân phối lớn, đa dạng nhiều loại dược liệu khác nhau có trong dược điển, được cấp phép lưu hành và sử dụng bào chế thuốc.
  • Nhà phân phối có đầu tư kho xưởng bảo quản dược liệu đạt chuẩn GMP-WHO.
  • Đơn vị có chuyên môn năng lực trong việc chiết xuất, nghiên cứu về dược liệu, tách chiết, nấu cao đạt chuẩn GMP.

Dược liệu sản xuất thuốc cần được lựa chọn cẩn trọng, đảm bảo tính an toàn, các hoạt chất phù hợp để bào chế thuốc hiệu quả. Đồng thời, nguồn nguyên liệu cần sạch, được trồng và kiểm soát về quy trình, chọn giống, cách chăm sóc, thu hái… nhằm tối ưu giá trị dược liệu. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dược liệu thiên nhiên quý hiếm, nhưng chất lượng chưa đảm bảo cũng không đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất thuốc Đông dược nghiêm ngặt. Khách hàng quan tâm, liên hệ ngay với Novaco để được tư vấn gia công dược liệu, chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn, đạt chuẩn.