Thuê dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp bảo vệ hàng hóa

Quá trình nhập hàng hóa ở các kho chứa, lưu trữ sẽ cần nhân lực để thực hiện bốc vác, chuyển hàng an toàn. Số lượng hàng hóa lớn tốn thời gian để bốc xếp, yêu cầu chủ kho cần thuê thêm nhân lực hỗ trợ hoặc máy móc để giảm khối lượng công việc, tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ bốc xếp hàng phát triển, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực lao động lớn của nhiều doanh nghiệp, đơn vị. Thuê dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ hàng hóa an toàn. Dưới đây là những lưu ý và nguyên tắc giúp bạn thuê được dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp

Nhiều đơn vị có nhu cầu bốc xếp hàng hóa liên tục, số lượng lớn, nhưng không có đội ngũ chuyên nghiệp, nhân lực phục vụ quá trình bốc dỡ hàng. Quá trình bốc hàng không chỉ cần sức khỏe mà còn cần đến kinh nghiệm và trang thiết bị hỗ trợ. Dịch vụ bốc vác, sắp xếp hàng chuyên nghiệp được phát triển, đáp ứng nhu cầu của gia đình chuyển nhà, văn phòng, bốc xếp hàng hóa ở kho xưởng, bến cảng, container…

Để lựa chọn được dịch vụ bốc xếp hàng chuyên nghiệp, cần dựa trên các tiêu chí sau để đánh giá:

  • Dịch vụ lâu năm, có kinh nghiệm, được khách hàng review đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ. Lựa chọn dịch vụ trong khu vực, đánh giá phản hồi từ khách hàng, chất lượng dịch vụ của đơn vị để lựa chọn.
  • Chọn đơn vị đáp ứng được nhân lực lớn, linh hoạt theo nhu cầu bốc xếp hàng hóa. Nhân lực không phải là người lao động tự do, mà được đào tạo có chuyên môn, quy trình bốc xếp hàng tiêu chuẩn, đặc biệt với hàng hóa dễ vỡ. Nhân lực làm việc có đồng phục tạo sự chuyên nghiệp.
  • Đơn vị có trang bị máy móc, thiết bị và dụng cụ hỗ trợ bốc xếp hàng, đồ dùng bảo hộ người lao động.
  • Đơn vị có cam kết chất lượng, bảo hành, chính sách bồi hoàn nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra. Có hợp đồng và có xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu:

Lưu ý bốc xếp để chuyển hàng an toàn hiệu quả

Quá trình bốc xếp hàng tốn thời gian, công sức và có nhiều rủi ro. Do vậy, người thực hiện bốc xếp hàng cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn, để đảm bảo hiệu suất công việc cũng như an toàn cho hàng hóa. Một số lưu ý quan trọng để bốc xếp chuyển hàng an toàn:

  • Phân loại hàng hóa theo từng loại, đóng gói cẩn thận đúng quy cách, đảm bảo hàng hóa không bị xô đẩy. Cần có đủ dụng cụ để xếp hàng, thùng carton, vật dụng bảo vệ, dây thừng…
  • Hàng hóa được sắp xếp ngay ngắn, từ nặng đến nhẹ, từ lớn đến nhỏ. Sắp xếp hàng kín thùng xe, cân bằng, đảm bảo trọng tâm ở giữa và gần đầu xe.
  • Hàng hóa cần được tính toán và sắp xếp lên xe có đủ tải trọng với số lượng hàng. Tuyệt đối không vận chuyển hàng quá tải trọng, cồng kềnh, vượt quá chiều cao cho phép.

Bốc xếp hàng từ kho, lên xe hay ngược lại cần người có chuyên môn, hiểu nguyên tắc làm việc để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Nhân lực cần có chuyên môn, được đào tạo kỹ năng về sắp xếp, đóng gói và sử dụng máy móc hỗ trợ.

Thuê dịch vụ bốc vác chuyên nghiệp sẽ hữu ích cho doanh nghiệp. Giải pháp về nhân lực có chuyên môn, máy móc, các nguyên tắc an toàn trong chuyển và bốc xếp hàng được tuân thủ. HY vọng chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm.