Những mẫu tranh tùng hạc bằng đồng mừng tân gia ý nghĩa nhất (2)

Những mẫu tranh tùng hạc bằng đồng mừng tân gia ý nghĩa nhất

Sở hữu ý nghĩa tốt đẹp cũng như chất liệu bền lâu. Đó chính là lý do không biết bao nhiêu người yêu và mê tranh không thể rời mắt khỏi những bức tranh đồng tùng hạc. Ngày càng có nhiều cải tiến vượt bậc, tranh tùng hạc bằng đồng ngày càng chinh phục trái tim bao người dùng hiện nay. Dưới đây là những mẫu tranh tùng hạc bằng đồng mừng tân gia ý nghĩa nhất cho bạn lựa chọn nhân dịp đặc biệt này.

Tranh tùng hạc bằng đồng mừng tân gia – bức tranh phong thủy phú quý cát tường

  • Nở rộ giữa biết bao nhiêu bức tranh đồng phong thủy. Tranh đồng tùng hạc mừng tân gia vẫn là bức tranh nổi bật hoàn hảo với ý nghĩa phong thủy phú quý cát tường. Hình ảnh cây tùng xuất hiện đứng chênh vênh ở nơi núi cao, khô cằn. Chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng vẫn đứng hiên ngang như thách thức trước thời thiết khắc nghiệt. Nó thể hiện cho sức sống bền bỉ, dẻo dai của con người dù trong mọi hoàn cảnh. Là biểu hiện cho một khí tiết thanh cao. Cổ nhân còn xem tùng là loài cây có khả năng trừ tà, ma quỷ rất hữu hiệu. Nên tùng thu hút sự bình yên, an lành về cho gia chủ.
  • Hạc là một loài chim tiên tượng trưng cho sự trường thọ. Được mệnh danh là “nhất phẩm điểu”, “nhất phẩm đương triều”. Họa tiết tùng hạc diên niên trong bức tranh bằng đồng tùng hạc mừng tân gia không chỉ mang đến sự trường thọ. Mà nó còn là biểu tượng cầu mong khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu. Loại tranh này dùng làm quà biếu tặng tân gia cực kì phù hợp.

Những mẫu tranh tùng hạc bằng đồng mừng tân gia ý nghĩa nhất

Tranh đồng bát hạc quần tùng

Bức tranh tái hiện lại khung cảnh gần gũi, quen thuộc. Với hình ảnh 8 con hạc vui đùa trên cây tùng. Số 8 ứng với chữ “phát” nghĩa là phát lộc, phát tài. Hạc là con vật bất tử trong các loài chim. Và cũng là biểu tượng cho sự may mắn, phú quý. Ý nghĩa hạc trắng trong tranh bát hạc quần tùng là bay cao, bay xa. Vươn lên bầu trời cao rộng. Do đó biểu tượng hạc là biểu tượng phong thủy đem lại nguồn sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Tranh bằng đồng bách hạc quần tùng

Bao quanh bức tranh bach hac quan tung bang dong mung tan gia là hình ảnh của cây tùng lớn. Xung quanh là bầy hạc với 100 con quây quần. Xung quanh là hình ảnh của núi non hùng vĩ. Bức tranh mang phong thủy hữu tình hiếm gặp ở những bức tranh khác. Xuất hiện hình ảnh của bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là biểu tượng cho sự bình an của bốn mùa trong năm. Hình ảnh hạc là biểu tượng cho trí tuệ. Đem lại năng lượng sống và ý chí mạnh mẽ. Hạc tiên còn tượng trưng cho tuổi thọ, cho sức dẻo dai kiên cường. Ước mong một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc, danh tiếng, giàu sang.

Tranh đồng tùng hạc mai điểu

Nổi bật trong bức tranh tung hac mai dieu là hình ảnh của cây tùng hiên ngang trước thời tiết khắc nghiệt. Hoa mai mà chim điểu đua nhau nở, vạn vật sinh sôi. Ý nghĩa tùng hạc trong bức tranh tùng hạc mai điểu là biểu trưng cho sự thịnh vượng, trường thọ. Có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Hình ảnh cây tùng xuất hiện đứng chênh vênh ở nơi núi cao, khô cằn. Chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng vẫn đứng hiên ngang như thách thức trước thời thiết khắc nghiệt. Nó thể hiện cho sức sống bền bỉ, dẻo dai của con người dù trong mọi hoàn cảnh. Là biểu hiện cho một khí tiết thanh cao. Hạc tiên còn tượng trưng cho tuổi thọ, cho sức dẻo dai kiên cường. Ước mong một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc, danh tiếng, giàu sang. Ý nghĩa mai điểu trong tranh mang một biểu tượng cực kì tốt lành. Là sứ giả của mùa xuân với muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi. Mai vàng tứ quý mang về ý nghĩa tài lộc vẹn toàn. Việc kết hợp tùng hạc – mai điểu trong bức tranh tùng hạc mai điểu bằng đồng tạo nên một cấu tứ cân xứng. Cũng như sự toàn vẹn về ý nghĩa mà hiếm có bức tranh nào có được.