144. Lựa chọn quà tặng văn phòng tinh tế và ý nghĩa 1

Lựa chọn quà tặng văn phòng tinh tế và ý nghĩa

Những vật dụng nhỏ xinh là món đồ không thể thiếu đối với dân công sở. Chúng vừa là quà tặng trang trí bộc lộ dấu ấn cá nhân giúp không gian văn phòng trở nên xinh xắn, vừa giúp cho người sở hữu trong quá trình làm việc. Vào các dịp đặc biệt, những món quà tặng văn phòng tiện lợi và ý nghĩa sẽ đem lại những thông điệp ngầm vô cùng tinh tế phần nào gắn kết quan hệ đồng nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về 5 gợi ý quà tặng văn phòng thiết thực trong bài viết này nhé!

Bút viết

Bút viết là vật dụng bất li thân đối với những người làm công việc bàn giấy. Một chiếc bút viết đẹp với chất liệu bền bỉ sẽ là món quà tặng độc đáo đầy ý nghĩa cho dân văn phòng. 

Tặng bút viết có ý nghĩa gửi gắm hy vọng thành công và chúc người nhận luôn suôn sẻ trong con đường công danh, sự nghiệp. Thân bút thẳng được ví như phẩm chất của người quân tử nên bút viết còn thể hiện sự ngay thẳng, trong sạch, nỗ lực không bền bỉ vì thành công. Để món quà thêm phần ý nghĩa, bạn nên khắc lazer tên hoặc dịp kỉ niệm của người được tặng lên thân bút.

Sổ tay

Với lượng công việc liên tiếp và lịch trình dày đặc, một cuốn sổ tay sẽ là món quà tặng văn phòng phù hợp. Kích thước vừa phải, thích hợp để bỏ túi hoặc cầm tay với các trang giấy kẻ giúp người sở hữu dễ dàng lưu giữ các thông tin cơ bản liên quan đế công việc như thời gian họp, số lượng tài liệu, các kì công tác…

Các loại sổ tay thông thường được bày bán rộng rãi tại nhà sách với mức giá vô cùng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn giữa sổ da và sổ bìa cứng thông thường, loại đóng gáy tập hoặc gáy lò xo, giấy trắng hoặc giấy vàng với các thiết kế bắt mắt.

Khung ảnh để bàn

Không chỉ là món quà tặng văn phòng nhỏ gọn và tiện lợi, khung ảnh để bàn còn chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn thế. Một chiếc khung ảnh nhỏ có chứa ảnh gia đình hoặc người yêu đặt trên bàn làm việc sẽ đem lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Mọi mệt mỏi, áp lực đều tan biến khi nhìn vào gương mặt của những người thân thuộc.

Bạn nên lựa chọn những chiếc khung ảnh có chất liệu từ gỗ hoặc nhựa cao cấp với thiết kế trang nhã phù hợp với giới tính và sở thích của người được nhận. Có thể khắc tên hoặc các dịp kỉ niệm quan trọng để tăng ý nghĩa của món quà.

Đồng hồ báo thức

Đồng hồ là vật dụng không thể thiếu trên bàn làm việc của mỗi cá nhân, có tác dụng nhắc nhở các mốc thời gian quan trọng liên quan đến lịch làm việc. Một chiếc đồng hồ nhỏ xinh sẽ là món quà tặng văn phòng thiết thực giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều loại đồng hồ với chất liệu và mẫu mã đa dạng. Bạn có thể lựa chọn đồng hồ để bàn hình tròn có quả chuông, loại hình vuông hoặc các hình khối phá cách với mặt nền in các câu danh ngôn hoặc lời bài hát tùy theo thông điệp muốn gửi gắm…

Chặn giấy thủy tinh

Chặn giấy là một món quà hoàn hảo dành cho những người làm công việc sổ sách như thư kí hoặc kế toán. Cấu tạo của chặn giấy gồm thân thủy tinh điểm xuyết thêm các chi tiết trang trí như tên người nhận, những câu nói hay, lời bài hát ý nghĩa hoặc đính thêm đồng hồ…

Không chỉ giúp cố định và chống thất lạc giấy tờ, chặn giấy thủy tinh còn là vật phẩm phong thủy đem lại sự may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Khả năng phản chiếu ánh sáng của thủy tinh được cho rằng giúp thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí, tăng sự lưu thông các luồng khí trong không gian.

Với những gợi ý trên, chắc là bạn cũng đã có được sự lựa chọn một món quà tặng văn phòng quà tặng tân gia phù hợp với mục đích và thông điệp gửi gắm đến người được tặng rồi phải không?