5 mẹo mua thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn

Thực phẩm được sử dụng hàng ngày, với số lượng lớn, yêu cầu dinh dưỡng và độ tươi ngon để chăm sóc sức khỏe gia đình. Tình trạng sức khỏe ổn định, khỏe mạnh là chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất và sạch. Thực phẩm tươi được ưa chuộng nhưng dần được thay thế bằng giải pháp đồ đông lạnh mới.

Nhiều người chọn mua thực phẩm đông lạnh cho bữa cơm gia đình. Sản phẩm đông lạnh có những ưu điểm riêng, mang đến lợi thế cho người dùng khi chế biến. Tuy nhiên, cũng như thực phẩm tươi, yêu cầu người dùng cần chọn thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn. Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn đọc chọn mua đồ đông lạnh sạch an toàn.

Lý do mua thực phẩm đông lạnh thay thế thực phẩm tươi

Thực phẩm tươi sống, mới sơ chế, đánh bắt vẫn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để mua được đồ tươi sống và ngon khó khó. Việc mua thực phẩm muộn, khiến nhiều người chọn phải những sản phẩm bị oxy hóa, có dấu hiệu phân hủy, giảm hương vị và dinh dưỡng.

  • Thực phẩm đông lạnh là giải pháp cho cả người tiêu dùng và người sản xuất. Đồ đông lạnh được bảo quản cấp đông ngay sau khi chế biến sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn, khi lưu trữ ở nhiệt độ -18 độ C. Môi trường nhiệt độ âm và hút chân không sẽ khiến thực phẩm dữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và cả hương vị ban đầu, trong tối đa 6 tháng. Do vậy, người dùng có thể an tâm về chất lượng thực phẩm đông lạnh.
  • Mua thực phẩm đông lạnh sẽ dễ vận chuyển, bảo quản hơn so với thực phẩm tươi. Người dùng mua bảo quản dễ dàng trong tủ đông gia đình. Việc chế biến thực phẩm đông lạnh cũng không quá khó khăn.
  • Mua đồ đông lạnh tiện lợi hơn, đặc biệt trong mùa dịch bệnh. Nguồn cung thực phẩm tươi khan hiếm, khó đánh giá về chất lượng thì đồ đông lạnh sẽ là giải pháp đang tin cậy hơn cho người tiêu dùng lựa chọn.

Mẹo mua thực phẩm đông lạnh an toàn chăm sóc sức khỏe gia đình

Mua thực phẩm đông lạnh để chăm sóc bữa ăn gia đình cần có những hiểu biết rõ ràng về loại thực phẩm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có kinh nghiệm chọn mua đồ đông lạnh an toàn:

  • Đồ đông lạnh vẫn có thể hư hỏng khi quá hạn hoặc cận date, nếu không được bảo quản đúng cách. Do vậy, nên mua hàng date mới, không quá cận date ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Mua thực phẩm đông lạnh còn nguyên bao bì đóng gói, hút chân không không bị nhàu nát hay rách thủng.
  • Tem nhãn hàng đầy đủ, sản phẩm có đầy đủ chứng nhận kiểm dịch y tế, chứng nhận CO và CQ, tem truy xuất nguồn gốc.
  • Thực phẩm đông lạnh không bị đóng đá cứng, không có các dấu hiệu chuyển màu, chảy nước rỉ.
  • Thực phẩm đông lạnh cần mua ở các địa chỉ uy tín, cam kết chất lượng, chính sách khách hàng uy tín. 

Thực phẩm đông lạnh cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình sản xuất đóng gói đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh sạch. Nguồn cung thực phẩm đông lạnh uy tín sẽ là cơ sở giúp người dùng an tâm lựa chọn. Tại www.zinfood.com, thực phẩm được cấp đông theo tiêu chuẩn châu Âu, đạt các tiêu chuẩn an toàn, kiểm dịch y tế nghiêm ngặt. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc chọn mua thực phẩm đông lạnh an toàn cho gia đình trong mùa dịch.