Sử dụng trái nhàu ngâm rượu cần chuẩn bị gì.

Sử dụng trái nhàu ngâm rượu cần chuẩn bị gì

Ngày nay quả nhàu được sử dụng rất phổ biến, là một loại quả đem lại nhiều tác dụng tốt trong phòng và chữa bệnh. Để phát huy hết khả năng dược lí của quả, người ta có thể sử dụng cả quả non và quả đã chín. Có thể dùng trái nhàu ngâm đường phèn hoặc chế biến trái nhàu ngâm rượu, một loại rượu vừa thơm lại có mùi vị độc đáo khác hẳn với những loại rượu khác. Vậy muốn ngâm được một bình rượu ngon chúng ta cần chuẩn bị những gì cần thiết, để cho ra một sản phẩm chất lượng. Chúng ta hãy tìm hiểu ở bài viết sau để có sự chuẩn bị cần thiết nhất khi ngâm rượu trái nhàu nhé.

Chọn trái nhàu dùng để ngâm

Trái nhàu có đặc tính dễ thích nghi, do đó chúng thường cho trái quanh năm do đó việc tìm loại quả này không khó. Vậy chọn nhàu thế nào khi ngâm mới tốt và ngon. Trái nhàu được sử dụng phải tươi không bị dập nát, trái to, không bị hư. Chúng ta có thể dùng cả quả non đã phơi khô hoặc quả chín để ngâm rượu. Nhưng theo kinh nghiệm được chia sẻ thì việc dùng quả nhàu tươi ngâm rượu cho kết quả tốt hơn và thời gian sử dụng nhanh hơn. Vì vậy để có bình rượu chuẩn thì chúng ta hãy chọn quả non để ngâm nhé.

Chọn bình để ngâm

Hiện nay trên thị trường bình dùng ngâm rượu rất phong phú với chất liệu, kích thước hình dáng đa dạng. Tùy vào số lượng cần ngâm và sở thích của từng người mà có thể chọn lựa sao phù hợp. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại làm bằng thủy tinh có vòi nữa thì càng tốt, vì không những đẹp mà còn tiện cho mỗi lần sử dụng nữa.

Chọn rượu ngâm cho chất lượng tốt

Để đảm bảo rượu có thể thấm thấu vào quả và phát huy hết công dụng của quả nhàu, thì chúng ta nên chọn mua rượu có nồng độ trên 40 độ, nếu mua được rượu nếp được nấu thủ công càng tốt. Nhưng bạn nên chọn lựa rượu ở những nơi có uy tín đảm bảo an toàn, tránh mua nhầm rượu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới tác dụng trái nhàu ngâm rượu không cao.

Cách ngâm rượu quả nhàu thơm ngon

  • Ngâm rượu với trái nhàu khô: Là cách ngâm được sử dụng phổ biến nhất. Quả nhàu tươi sau khi chuẩn bị xong sẽ được rửa sạch, sau đó cắt nhỏ hoặc làm đôi, đem đi phơi nắng cho thật khô. Tiếp theo thì chúng ta sẽ sa vàng khoảng 15 phút rồi hạ thổ. Với cách làm như vậy rượu sẽ thơm hơn, cuối cùng chỉ cần cho vào bình theo tỉ lệ 1kg quả nhàu = 5 lít rượu trắng. Sau thời gian 1 tháng rượu có thể mang ra uống rồi, rất thơm và ngon nữa nhé.
  • Ngâm rượu với quả nhàu tươi: Nên chọn loại chưa quá chín lắm để khi cho vào bình không bị nát. Sau khi đã rửa sạch chúng ta để cho ráo nước, tiếp theo cho vào bình pha theo tỉ lệ 1kg quả nhàu = 3 lít rượu. Thời gian ngâm quả nhàu tươi lâu hơn so với quả khô nên bạn hãy để trong khoảng trên 3 tháng là dùng được. Nhưng theo kinh nghiệm của những người ngâm rượu loại này, thì ngâm trong thời gian càng lâu càng làm cho rượu thơm và sử dụng hiệu quả cao hơn.

Cách chế biến quả nhàu đơn giản phải không nào, như vậy để có một bình rượu ngon và tốt bạn hãy có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhé. Nên mua nhàu ở những nơi đảm bảo an toàn, nhàu khi ngâm phải tươi hoặc nếu là quả nhàu khô thì không bị ẩm mốc tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trái nhàu ngâm rượu rất tốt cho phòng và chữa bệnh nếu bạn không thể sử dụng được rượu thì có thể dùng quả nhàu làm theo những cách khác nhau như quả nhàu ngâm mật ong, làm quả nhàu thành siro… cả phụ nữ và trẻ em dùng đều được lại không có tác dụng phụ. Vậy còn chần chừ gì nữa bạn hãy nhanh tay chuẩn bị một sản phẩm từ quả nhàu có ích trong gia đình nhé. Cửa hàng Rừng Vàng tại http://ngamruou.vn/ là một trong những nơi có uy tín và kinh nghiệm lâu năm về bán loại quả này cũng như những thành phẩm được làm ra với nó. Đến với cửa hàng quý vị sẽ được cung cấp những sản phẩm  tốt nhất với giá thành phù hợp nhất, không những vậy chất lượng còn trên cả tuyệt vời.