Những thông tin bạn nên biết về mặt nạ phòng độc

Những thông tin bạn nên biết về mặt nạ phòng độc

Cùng với sự phát triển hiện đại của cơ sở hạ tầng và máy móc, cũng kéo theo những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra do cháy nổ. Để đảm bảo an toàn cho người cũng như cơ sở vật chất thì bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình cứu hỏa, thang dây cứu hộ… thì việc trang bị sẵn mặt nạ phòng độc rất quan trọng trong trường hợp có cháy xảy ra. Với mật độ khói dày đặc có thể gây khó thở, nếu như không có những chiếc mặt nạ chống ngạt khói này người gặp nạn khó trụ vững được trong thời gian tìm lối ra. Vậy chúng ta đã biết gì về mặt nạ phòng độc cũng như giá bán của mặt nạ chống khói.

Mặt nạ phòng độc là gì

Mặt nạ phòng độc là một thiết bị của phòng cháy chữa cháy, được dùng để lọc khói hay các chất khí độc hại khi có sự cố cháy xảy ra. Giúp người bị nạn không bị nguy hiểm trong việc hô hấp hay ảnh hưởng đến tín mạng do khói hay khí độc của đám cháy gây ra.

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc

Phần vỏ mặt nạ phòng độc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ phòng độc hay mặt nạ chống khí độc được bán rất phổ biến. Tuy nhiên nhìn chung có hai loại được cung cấp phổ biến trên thị trường được làm từ vật liệu nhựa Polycarbonate và silicon. Cả hai chất liệu này đều có độ bền cao với khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Phần pin lọc khí

Đây là bộ phận quan trọng nhất của mặt nạ phòng độc chống cháy, thietbipccchanoi.com với những tấm lọc được làm từ than hoạt tính có dạng sợi giúp ngăn chặn các loại khói hay khí độc như CO, HCL, NO… giúp người bị nạn không bị ảnh hưởng đến quá trình hô hấp. Ngoài ra bộ phận tiếp xúc với miệng của pin được làm từ chất liệu cao su mềm, do đó người sử dụng sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi sử dụng.

Bộ phận cửa sổ trên mặt nạ

Để người gặp nạn ngoài hô hấp dễ dàng trong trường hợp khi có sự cố cháy, cũng như có thể nhanh chóng tìm ra lối thoát hiểm. Mặt nạ phòng độc chống cháy còn giúp người dùng có thể quan sát rõ xung quanh, trong môi trường khói dày đặc mà không bị ảnh hưởng đến mắt bởi thiết kế cửa sổ nhìn từ giấy kính trong suốt.

Bộ phận van dẫn khí

Bộ phận van dẫn khí gồm có van vào và van thải khí ra được làm bằng cao su mềm, có độ kín tốt với chức năng dẫn khí lưu thông.

Ưu điểm của mặt nạ chống khói

  • Mặt nạ phòng khói được thiết kế phù hợp với tất cả mọi người khi sử dụng.
  • Với lõi lọc có khả năng lọc khói cũng như các loại hơi và khí độc phát sinh trong các đám cháy.
  • Giúp người sử dụng có thể không bị ngạt trước khói hay khí CO độc hại. Qua đó người sử dụng có đủ thời gian để tìm cách thoát hiểm ra bên ngoài trong thời gian ngắn nhất.
  • Với mặt nạ phòng độc pccc sẽ giúp bảo vệ hiệu quả vùng mắt cũng như da không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay khói của đám cháy.
  • Không những vậy mặt nạ chống ngạt khói còn rất dễ dàng láp ráp và sử dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mặt nạ phòng độc như thế nào thì được đánh giá đạt chuẩn chất lượng

  • Mặt nạ phòng độc phải được nhập khẩu chính hãng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
  • Được đóng gói riêng mặt nạ và phần lõi lọc một cách cẩn thận.
  • Không những vậy mặt nạ chống ngạt khói còn được làm bằng chất liệu silicon có độ dẻo cao và có hai van đi kèm. Rất thuận tiện cho việc ngăn không khí đi ra vào theo hai hướng khác nhau làm ảnh hưởng đến khả năng chống ngạt khói của mặt nạ.

Mặt nạ chống khí độc chính  là một thiết bị cứu hộ rất có ích đối với người bị nạn trong trường hợp mắc kẹt trong đám cháy với lượng khói dày đặc, thiết bị cơ khí công nghiệp. Thiết bị sẽ giúp người bị nạn kéo dài thời gian để tìm ra lối thoát hiểm cũng như chờ lực lượng chữa cháy đến trợ giúp và giải cứu. Giá bán mặt nạ chống khói không quá cao, do đó mỗi gia đình cũng như cơ quan và tổ chức… nên trang bị sẵn thiết bị này trong tủ pccc để có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nhé.