NHNN thông báo về việc nguyên lãnh đạo Ngân hàng Đông Á bị bắt

Ngày 9/12/2016, Cơ quan lại Cảnh áp điều tra – Bộ Công An (C46) hở tiến hành ta danh thiếp thủ tục khởi tố và tấm lâm thì giam giữ đơn mạng cán bộ vốn là lãnh đạo Ngân dãy TMCP Đông Á (DAB).

Về vấn đề nào, Ngân dãy Nhà nác (NHNN) cho biết, tháng 8 năm 2015, NHNN hở ban bố kết luận thanh tra DAB theo quy toan của luật pháp và Quyết toan kiểm soát đặc biệt đối xử cùng nhà băng nào do DAB hở có giàu vi phạm luật pháp bay quản lý tài chính, gấp tín dụng và hoạt động kinh dinh khác hở làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình tài chính và kinh dinh của DAB.

NHNN cũng hở quyết toan đình chỉ quyền và bổn phận của ông Trần Phương Bình đối xử cùng chức danh thành ta viên HĐQT và chức danh Tổng Giám đốc DAB; đình chỉ quyền và bổn phận của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối xử cùng chức danh Phó Tổng Giám đốc DAB.

Đồng thì, NHNN hở cử danh thiếp cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực quản trị tiếp quản và cầm danh thiếp vị trí mấu chốt ra quản trị, điều hành ta DAB đặt chỉ đạo xây dựng Đề án tái cơ bấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động của DAB.

Đến nay, danh thiếp chỉ tiêu tài chính của DAB hở đặt cải thiện và có của tăng cả khả quan lại, khách dãy đấu tín nhiệm trong suốt việc dùng danh thiếp sản phẩm, dịch vụ của DAB.

NHNN sẽ đấu triển khai đồng bộ danh thiếp giải pháp gấp thiết đặt đảm bảo hoạt động của DAB đặt an toàn và bảo vệ đầy đủ lợi quyền của người gửi tiền, danh thiếp quyền, bổn phận kinh tế của danh thiếp bên có hệ trọng theo quy toan của luật pháp. Đồng thì, sẽ cơ bấu lại toàn diện DAB đặt đem nhà băng nào hoạt động an toàn, hiền khoẻ và phát triển vững bền.

Bắt ông Trần Phương Bình – vốn tổng giám đốc Ngân dãy Đông Á

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ